บทความ

ส่องผลงาน 5 นัดแรกและโปรแกรม 5 นัดต่อไปของทีมกลุ่มบนตาราง Thai League 2


เทพเจ้าบ้าน : สี่ทีมที่สามารถเก็บชัยชนะในบ้านได้ 100% เต็มได้แก่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, อาร์มี่ ยูไนเต็ด, ลำปาง เอฟซีและอุดรธานี เอฟซี

ยอดทีมเยือน : บีจี ปทุม ยูไนเต็ดและอาร์มี่ ยูไนเต็ดคือสองทีมที่มีสถิติเก็บชัยชนะได้ 100% จากการลงเล่นทีมเยือนใน 5 นัดที่ผ่านมา

จอมถล่มประตู : บีจี ปทุม ยูไนเต็ด คือ ทีมที่มีสถิติการทำประตูสูงสุดใน 5 นัดที่ผ่านมาด้วยผลงาน 17 ประตู คิดเฉลี่ยทัพบลู แมชชีน มีสถิติการยิงประตูเฉลี่ย 3.4 ประตู/นัด

จอมหนึบ : ลำปาง เอฟซี คือ ทีมที่มีสถิติเกมรับเหนียวแน่นที่สุดด้วยการเป็นทีมเดียวที่ยังไม่เสียประตูในขณะนี้ โดยแม้จะเสียลุกจุดโทษในนัดที่ผ่านมา แต่นพพล ละครพลก็สามารถเซฟจุดโทษให้กับทีมได้สำเร็จ

 
ส่องโปรแกรม 5 นัดต่อไปของทีมกลุ่มบนตาราง

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด : ทีมจ่าฝูงมีเกมอีก 5 นัดที่เหลือถือว่าไม่หนักมากเท่าไหร่ โดยงานยากที่สุดน่าจะเป็นนัดต่อไปที่ต้องออกไปเยือนโปลิศ เทโร เอฟซีและไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี ส่วนอีก 3 นัดเป็นการเปิดบ้านพบกับเกษตรศาสตร์ เอฟซี, อุดรธานี เอฟซีและอุบล ยูไนเต็ด

อาร์มี่ ยูไนเต็ด : สามเกมต่อไปคืองานหยาบของทัพสุภาพบุรุษวงจักรที่ต้องพบกับทีมในกลุ่มบนไม่ว่าจะเป็นเปิดบ้านรับอุดรธานี เอฟซี บุกไปเยือนศรีสะเกษ เอฟซีและหนองบัวพิชญ เอฟซี ส่วนอีก 2 เกมเป็นการเปิดบ้านพบขอนแก่น เอฟซีและราชนาวี เอฟซี

ลำปาง เอฟซี : ทัพรถม้ามรกตหลังทำผลงาน 5 นัดแรกได้อย่างยอดเยี่ยมมีงานในอีก 5 นัดต่อไปที่ถือว่าหนักพอสมควรไม่ว่าจะเป็นไปเยือนเกษตรศาสตร์ เอฟซี เปิดบ้านรับไทยฮอนด้า เอฟซี เยือนทีมแกร่งอย่างโปลิศ เทโร เอฟซี ก่อนจะเปิดบ้านพบอยุธยา ยูไนเต็ดและออกไปเยือนหนองบัวพิชญ เอฟซี

ศรีสะเกษ เอฟซี : ทีมดังแห่งอีสานใต้มีโปรแกรมในมือที่ถือว่าไม่หนักมาก ไม่ว่าจะเป็นการออกไปเยือนอยุธยา ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบอาร์มี่ ยูไนเต็ด ก่อนเยือนขอนแก่น เอฟซีและอุบล ยูไนเต็ดก่อนจะลงเล่นในบ้านพบระยอง เอฟซี

หนองบัวพิชญ เอฟซี : มีงานในบ้านอีก 5 นัดที่ไม่หนักและก็ไม่เบา ไม่ว่าจะเป็นเปิดบ้านพบกับเจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด เยือนไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซีและศึกหนักที่ต้องเปิดบ้านรับอาร์มี่ ยูไนเต็ด ก่อนจะเยือนไทยฮอนด้า เอฟซีและเปิดบ้านพบลำปาง เอฟซี

อุดรธานี เอฟซี : อีก 5 นัดนับจากนี้ของทัพยักษ์แสดเรียกได้ว่าหนักพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการออกไปเยือนอาร์มี่ ยูไนเต็ดและบีจี ปทุม ยูไนเต็ด สองทีมที่เล่นในบ้านได้อย่างแข็งแกร่ง รวมไปถึงการทำดาร์บี้แม็ตช์แดนอีสานกับขอนแก่นเ อฟซี ส่วนเกมในบ้านนับเป็นงานไม่ยากในการเปิดบ้านรับมือระยอง เอฟซีและMOF ศุลกากร ยูไนเต็ด

โปลิศ เทโร เอฟซี : รั้งอันดับ 7 ของตารางพร้อมโปรแกรมในมือ 5 นัดต่อจากนี้ที่ต้องเปิดบ้านพบทีมแกร่งในกลุ่มบนตารางด้วยกันไม่ว่าจะเป็นบีจี ปทุม ยูไนเต็ดและลำปาง เอฟซี รวมไปถึงทีมบ้านใกล้เรือนเคียงอย่างเกษตรศาสตร์ เอฟซี ส่วนเกมเยือนเป็นการออกไปเยือนแอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด เอฟซีและราชนาวี เอฟซี

 ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี : มาเรื่อยๆ เรียงๆ เช่นกันสำหรับทีมดังแห่งมหาชัยที่มีโปรแกรมไปเยือน MOF ศุลกากร ยูไนเต็ดในนัดต่อไปก่อนจะเปิดบ้านรับหนองบัวพิชญ เอฟซี จากนั้นมีคิวเยือนเจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ดถึงแดนล้านนาก่อนจะเปิดบ้านพบบีจี ปทุม ยูไนเต็ดและเยือนแอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด เอฟซี

 

Thai-Football

#thaifootball #footballthai #thaileague #thaileague1 #thaileague2 #thaileague3 #thaileague4 #bgpathumunited #armyunited #lampamgfc #sisaketfc #nongbuapitchayafc #udonthanifc #policeterofc #thaiunionsamutsakhonfc